Thị trường không sóng là nơi tốt nhất để thử thách sản phẩm chất lượng

Thị trường không “sóng”

Nếu là một môi giới từng kinh qua những thời kì “đóng băng” của thị trường nhà đất thì mới hiểu được cái sự im lặng đó đáng sợ đến nhường nào. Chúng ta đã quen dần với việc “sóng thị trường” bổ trợ cực kì nhiều cho việc thúc đẩy khách hàng trong việc ra quyết định “xuống tiền” đầu tư. Tâm lý đám đông, hiệu ứng thị trường, là những điều đôi khi có thể làm lu mờ luôn cả những đặc tính quan trọng của sản phẩm đầu tư như xây dựng, quy hoạch, đơn vị thi công, thiết kế, vận hành, … Nhưng khi những cơn sóng đó qua đi, “thuỷ triều sự thật” phơi bày toàn bộ về những dự án mà khách hàng đã quyết định đầu tư thì khi đó mới vỡ lẻ ra trăm ngàn cớ sự dở khóc dở cười cho những nhà đầu tư. Không phủ nhận “sóng” cực kì quan trọng với việc bán hàng nhưng đôi khi những cơn sóng lớn làm con người ta quên đi việc đánh giá một cách chính xác nhất về dự án mà mình đang chọn mua/bán (người mua/người bán – khách hàng/môi giới) dẫn tới người mua thì chọn sai, người bán thì mất uy tín.

Thị trường bất động sản Bình Thuận

Bản thân mình luôn nhận định Bình Thuân là 1 “thị trường thật” khi may mắn thoát khỏi những cơn bão giá, khi mà mọi thứ không bị thổi phồng quá xa so với những giá trị nội tại của nó. Khác với những cơn sốt đất ảo do ảnh hưởng từ những tin tức hạ tầng mà mình tin rằng tới đời con mình thì mới có thể hoàn thành được thì phần lớn người mua vì nỗi sợ vụt mất “cơ hội vàng” (FOMO) hơn là việc quan tâm tới mình nhận lại được gì so với số tiền đã bỏ ra. Mà ai làm tư vấn đầu tư thì cũng đều hiểu rõ FOMO thì thường dẫn tới điều gì rồi đấy
Thị trường thật là môi trường lý tưởng để các sản phẩm chứng minh giá trị nội tại thực sự, cũng là cơ hội để khách hàng có thể bình tâm suy xét, chọn lựa kỹ càng với những quyết định của mình. Thị trường không sóng cũng là nơi “sàn lọc” môi giới hiệu quả nhất, khi người có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh và chọn lựa đúng đắn sản phẩm để theo đuổi sẽ là người chiến thắng.
Tạm kết: Người môi giới bước ra từ những “cơn sóng” lớn thì có thể thoáng chốc đổi đời, nhưng người kinh qua những vùng biển lặng mới là những kẻ sinh tồn thật sự và có thể “sống lâu” với nghề.
“Thời cuộc chỉ là nhất thời”

Compare listings

Compare
Liên hệ với Quyết Trần
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi ngay